THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐÈN LED DÂY TRANG TRÍ

Nhập khẩu đèn trang trí đang là sự lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành cung cấp thiết bị chiếu sáng hiện nay. Do nhu cầu tăng cao nên việc nhập khẩu hàng hóa để đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chất lượng sản phẩm cũng như tăng khả năng cạnh tranh. Vậy nhập khẩu đèn led dây có khó không?

Đèn led dây trang trí có HS code 9405. 

Nhập khẩu đèn trang trí đang là sự lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành cung cấp thiết bị chiếu sáng hiện nay. Do nhu cầu tăng cao nên việc nhập khẩu hàng hóa để đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chất lượng sản phẩm cũng như tăng khả năng cạnh tranh. Vậy nhập khẩu đèn led dây có khó không? Có cần xin giấy phép nhập khẩu không? Thuế nhập khẩu cho mặt hàng này như thế nào? Nhập khẩu thì cần chứng từ gì? … . Hầu hết sau khi đưa ra quyết định để nhập khẩu hàng thì đây là hàng loạt các câu hỏi đươc đặt ra. Để có thể trả lời cho các câu hỏi trên các bạn có thể tham khảo các thông tin bên dưới đây.

 

den-led-day-nhap-khau

(Đèn led dây nhập khẩu)

 

Mặt hàng đèn led dây hoặc đèn led chiếu sáng thông thường không thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hay nhập khẩu có điều kiện quy định tại Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định nên có thể làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thông thường. Và hiện tại không cần phải dán nhãn năng lượng và áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu (Việc dán nhãn năng lượng bắt buộc từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 theo Quyết Định số 04/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành từ ngày 09 tháng 3 năm 2017).

Thuế nhập khẩu đèn led dây, đèn bộ đèn chùm và đèn điện trần, bộ đèn dung cho cây thông Nô-en, đèn led dây trang trí,…sẽ áp mã HS code 9405

Thuế nhập khẩu: 25%.

Thuế Vat: 10%

Đối với hàng hóa xuất xứ từ China có C/o form E.Thuế nhập khẩu: 0%.

Đối với hàng hóa xuất xứ từ ASEAN có C/o form D.Thuế nhập khẩu: 0%.

https://cuocvanchuyen.vn/upload/images/line3.png

Chứng từ khi nhập khẩu đèn led dây:

  • Sales contract
  • Commercial Invoice
  • Packing list
  • Bill of lading
  • Tờ khai hải quan điện tử
  • Giấy chứng nhận xuất sứ hàng hóa (C/O form E, C/O form D,…)

https://cuocvanchuyen.vn/upload/images/line3.png

(Về vấn đề dùng C/O để được hưởng thuế xuất ưu đãi, các bạn phải hết sức lưu ý đối với C/O form E hiện tại đang có những quy định mới giới hạn số lượng đơn vị cấp phép C/O tại China và hình thức C/O để tránh trường hợp đã làm C/O nhưng khi khai báo hải quan lại bị bát bỏ C/O và phải đóng thuế nhập khẩu)

Đó là một số thông tin mà mình muốn chia sẽ đến các bạn về thủ tục nhập khẩu đèn led. Hiện tại Vietlink đang có hệ thống đại lý ở các nước, cung cấp tất cả các dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa. Nếu có nhu cầu nhập hàng và bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục hải quan bạn hãy liên hệ với Vietlink để được tư vấn miễn phí nhé.

Nếu có thắc mắc cần giải đáp về dịch vụ mời liên hệ Vietlink để được tư vấn

Liên hệ Mrs Hạnh 0976 58 55 58

Email: sales@vietlink.net.vn

Chúc các bạn thành công!


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng