THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÁNH KẸO

Bánh kẹo nhập khẩu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do có nhiều chủng loại, các hương vị mới, tạo nên sự khác biệt so với các mặt hàng bánh kẹo hiện có trên thị trường Việt Nam. Có các doanh nghiệp nhập khẩu bánh kẹo để kinh doanh hoặc nhập khẩu bánh kẹo để phục vụ cho dịp, các dịp lễ. Vậy Nhập khẩu bánh kẹo cần gì? 

Thủ tục nhập khẩu bánh kẹo

Bánh kẹo nhập khẩu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn do có nhiều chủng loại, các hương vị mới, tạo nên sự khác biệt so với các mặt hàng bánh kẹo hiện có trên thị trường Việt Nam. Có các doanh nghiệp nhập khẩu bánh kẹo để kinh doanh hoặc nhập khẩu bánh kẹo để phục vụ cho dịp, các dịp lễ. Vậy Nhập khẩu bánh kẹo cần gì? 

banh-keo-nhap-khau

(bánh kẹo nhập khẩu)

 

Tự công bố mặt hàng bánh kẹo:

Bước 1

Chúng ta thực hiện nhập khẩu mẫu để thử nghiệm sản phẩm và làm tự công bố bánh kẹo. Theo hàng khô khoảng 400g, nếu dạng lỏng thì chuẩn bị 600g. Gửi mẫu đi các trung tâm kiểm nghiệm thực phẩm và thực hiện tự công bố sản phẩm.

Nơi nộp Kiểm nghiệm và Tự công bố sẽ phải cung cấp là Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm.

Thời gian kiểm nghiệm bánh kẹo từ 7-10 ngày tùy các trung tâm kiểm nghiệm

Bước 2:

Sau khi đã có Tự Công Bố của sản phẩm, chứng ta tiến hành nhập khẩu hàng về. hàng về đến cảng thì chúng ta tiến hành đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm. (các cơ sở được phép kiểm tra chất lượng như: Quatest 3, Vinacontrol, Viện Y tế, …). Chỉ cần nộp giấy xác nhận đã đăng kí kiểm tra chất lượng cho hải quan.

Bước 3

Nộp hồ sơ đăng kí kiểm tra chất lượng, đợi kết quả  kiểm nghiệm và nộp kết quả kiểm nghiệm cho cơ quan hải quan thông quan hàng hóa. 

Thủ tục hải quan nhập khẩu mặt hàng bánh kẹo

Chứng từ cần chuẩn bị như:

  • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
  • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
  • Contract (hợp đồng) nếu có
  • Certificate of Origin (chứng nhận xuất xứ) nếu có

Mã HS mặt hàng bánh kẹo

  • 17.04 – Các loại kẹo đường (kể cả sô cô la trắng), không chứa ca cao.
  • 18.06 – Sô cô la và các chế phẩm thực phẩm khác có chứa ca cao.
  • 19.05 – Bánh mì, bánh bột nhào (pastry), bánh nướng, bánh quy và các loại bánh khác, có hoặc không chứa ca cao; bánh thánh, vỏ viên nhộng dùng trong ngành dược, bánh xốp sealing wafer, bánh đa và các sản phẩm tương tự.
  • 20.07 – Mứt, thạch trái cây, mứt từ quả thuộc chi cam quýt, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch (nut), thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác.

Nếu có thắc mắc cần giải đáp về dịch vụ mời liên hệ Vietlink để được tư vấn

Liên hệ Hạnh 0976 58 55 58

Email: sales@vietlink.net.vn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng