QUY ĐỊNH KHI XUẤT KHẨU KHẨU TRANG, GĂNG TAY... VÀ CÁC SẢN PHẨM VÀO EU

Hiện nay tình hình dịch bệnh Ncovi ở Châu Âu và trên thế giới vẫn còn đang tiếp diễn, Hiện nay một số doanh nghiệp Việt Nam đang muốn xuất khẩu khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ… vào thị trường này, các doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chuẩn của EU về mặt hàng này. Vietlink xin chia sẻ các quy định khi xuất hàng vào EU:

may-san-xuat-khau-trang

(Sản xuất khẩu trang)

  1. Hàng hóa phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do
  2. Hàng hóa phải có giấy chứng nhận CE (thích ứng với các quy định của EU) được cấp bởi các tổ chức không được EU công nhận để xuất khẩu trang thiết bị, vật tư y tế vào EU. (phải có nhãn CE, hoặc đáp ứng bộ tiêu chuẩn mà EU đang phối hợp cùng các nước thành viên đưa ra trong trường hợp chưa có nhãn CE, để xuất khẩu vào riêng từng quốc gia)
  3. Hàng hóa cần có bản đặt chỗ + bộ chứng từ xuất khẩu + làm thủ tục hải quan xuất khẩu ở Nội Bài (việc này thì không khó, mời các bạn liên hệ với Vietlink bên mình luôn cung cấp tất cả các dịch vụ này với giá cả cạnh tranh và cực kỳ nhiều kinh nghiệm sẽ khiến chuyến hàng của các bạn trôi trảy nhanh chóng.)

Do vậy, việc sản xuất đại trà khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế mà không theo tiêu chuẩn kỹ thuật nào, rất có thể sẽ không xuất khẩu được vào EU và gây dư thừa, thiệt hại về kinh tế nếu không tiêu thụ được ở các thị trường khác.

Rất mong các lưu ý trên có ích cho các anh chị em. Kính chúc các anh chị em kinh doanh thành công.

Mời các bạn xem có hướng dẫn chi tiết về CE trong các link dẫn dưới đây

Chứng nhận CE đối với hàng hoá lưu thông trên thị trường EU Danh sách các cơ quan chịu trách nhiệm về CE ở các nước EU  Danh sách các cơ quan cấp CE cho trang thiết bị y tế được EU công nhận. Hiện nay do tình hình dịch bệnh, EU đã có thông báo nới lỏng các tiêu chuẩn cho các mặt hàng trang thiết bị, vật tư y tế. Chi tiết xem tại đây:


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng