NHẬP KHẨU THIẾT BỊ VỆ SINH CẦN NHỮNG GÌ ?

Khi  nhập khẩu sản phẩm thiết bị vệ sinh, xí bệt, tiểu nữ, chậu lavabo thì bạn phải tiến hàng lấy mẫu để đăng ký chứng nhận hợp quy. Vậy các sản phẩm nào cần chứng nhận hợp quy và thủ tục cần những giấy tờ gì thì mời các bạn đọc tiếp.

NHẬP KHẨU THIẾT BỊ VỆ SINH CẦN NHỮNG GÌ ?

THỦ TỤC NHẬP KHẨU THIẾT BỊ VỆ SINH, XÍ BỆT, TIỂU NỮ CHẬU RỬA (LAVABO) XÍ XỔM (BỒN CẦU), để làm mặt hàng này thì các bạn nên tham khảo theo thông tư 15/2014/TT-BXD và Quy chuẩn 16:2014/BXD quy định sản phẩm sứ vệ sinh đều phải thực hiện chứng nhận hợp quy và kiểm tra chất lượng. Do đó các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm sứ vệ sinh đều phải đăng ký chứng nhận hợp quy sứ vệ sinh.

thiet-bi-ve-sinh


(Thiết bị vệ sinh)

- Khi  nhập khẩu sản phẩm thiết bị vệ sinh, xí bệt, tiểu nữ, chậu lavabo thì bạn phải tiến hàng lấy mẫu để đăng ký chứng nhận hợp quy. Vậy các sản phẩm nào cần chứng nhận hợp quy và thủ tục cần những giấy tờ gì thì mời các bạn đọc tiếp.


Những sản phẩm như sau khi lưu hành trên thị trường phải Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy:


1. Nhóm sản phẩm clanhke xi măng và xi măng
2. Nhóm sản phẩm kính xây dựng
3. Nhóm sản phẩm phụ gia cho xi măng, bê tông và vữa
4. Nhóm sản phẩm vật liệu xây dựng chứa sợi vô cơ, sợi hữu cơ tổng hợp; sản phẩm nhôm và hợp kim nhôm định hình; ống nhựa polyvinyl clorua không hóa dẻo (PVC-U) và sản phẩm trên cơ sở gỗ
5. Nhóm sản phẩm sơn, vật liệu chống thấm và vật liệu xảm khe
6. Nhóm sản phẩm gạch, đá ốp lát
7. Nhóm sản phẩm sứ vệ sinh, tiểu nữ, xí bệt, xí xổm, chậu rửa
8. Nhóm sản phẩm cốt liệu cho bê tông và vữa
9. Nhóm sản phẩm cửa sổ, cửa đi
10. Nhóm sản phẩm vật liệu xây

Các trung tâm có thể làm chứng nhận hợp quy: TT3, VINACONTROL, VP chứng nhận quốc gia,….

Hồ sơ chứng nhận hợp quy bao gồm:

a) Văn bản đề nghị chứng nhận hợp quy (theo mẫu tại Phụ lục II của Thông tư số 30/2011/TT-BTTTT);

b) Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân: Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Quyết định/Giấy phép thành lập, Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư (với trường hợp là tổ chức); Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (với trường hợp là cá nhân). Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp có thể nộp bản sao kèm bản gốc để đối chiếu;

c) Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm thể hiện đầy đủ các nội dung: Tên, ký hiệu và các thông tin kỹ thuật của sản phẩm, ảnh chụp bên ngoài, hãng sản xuất.

d) Quy trình sản xuất và quy trình giám sát đảm bảo chất lượng sản phẩm

 
- Sau khi đã đăng ký xong phần này rồi thì mình tiến hàng mở tờ khai hải quan cho hàng nói trên, bạn có thể tham khảo mã hs code sau đây để áp vào thuế:
    + 39.22: Bồn tắm, bồn tắm vòi sen, bồn rửa, chậu rửa, bệ rửa, bệ và nắp xí bệt, bình xả nước và các thiết bị vệ sinh tương tự, bằng plastic.
    + 69.10: Bồn rửa, chậu giặt, bệ chậu giặt, bồn tắm, chậu vệ sinh dành cho phụ nữ, bệ xí bệt, bình xối nước, bệ đi tiểu nam và các sản phẩm vệ sinh tương tự gắn cố định bằng gốm, sứ.

     + 69.11: Bộ đồ ăn, bộ đồ nhà bếp, đồ gia dụng và đồ vệ sinh khác, bằng sứ.
     + 69.12: Bộ đồ ăn, bộ đồ nhà bếp, đồ gia dụng và đồ vệ sinh bằng gốm, trừ loại bằng sứ
- Các trường hợp trên bạn nên yêu cầu nhà cung cấp làm thêm chứng nhận xuất xứ (certificate of origin) để được giảm thuế nhập khẩu và thuế VAT là 10%.
- Đối với hải quan thì bạn đăng ký tờ khai, đơn đăng ký lấy mẫu kiểm tra chất lượng, invocie, packing list, chứng nhận xuất xứ, sẽ được hải quan cho đi lấy mẫu và kiểm, bạn nên làm thêm công văn xin đem hàng về kho bảo quản, đợi có chứng thư thì mình sẽ thông quan hàng hóa, để tránh phát sinh tiền lưu conts và lưu bãi nhiều. Vậy là bạn đã làm xong thủ tục rồi đó, nếu có vướng mắc gì thì xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0969707011 để được tư vấn kỹ càng hơn.

Chia sẻ

Nếu có thắc mắc cần giải đáp về dịch vụ mời liên hệ Vietlink để được tư vấn

Liên hệ Hạnh 0976 58 55 58

Email: sales@vietlink.net.vn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng