ĐĂNG KÝ PAYPAL VÀ VERIFY PAYPAL THÀNH CÔNG

Tiếp tục trong chuỗi series hướng dẫn Amazon FBA. Hôm nay Vietlink sẽ hướng dẫn bạn đăng ký Paypal và xác minh Paypal thành công mới nhất 2018. Mục đích của việc đăng ký Paypal và xác minh Paypal là dùng để làm cổng thanh toán, phục vụ cho việc mua hàng từ nhà cung cấp. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết Paypal là gì? Cách đăng ký Paypal như thế nào? Và sử dụng Paypal ra sao nhé!

1. Paypal là gì? Vai trò của Paypal khi làm FBA?

1.1 Paypal là gì?

Paypal là một trang web cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến, bao gồm các hoạt động gửi – nhận tiền giữa các tài khoản với nhau. Khi sử dụng Paypal bạn có thể gửi tiền cho các tài khoản khác hoặc nhận tiền từ các tài khoản khác ở khắp nơi trên thế giới một cách đơn giản và chỉ trong tích tắc.

Paypal là thành viên của tập đoàn eBay (một trang web thương mại điện tử lớn trên thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Amazon), nên mức độ phổ biến và uy tín của Paypal thì không có gì phải bàn cãi nữa.

1.2 Vai trò của Paypal khi làm Amazon FBA

Trước tiên, Paypal sẽ đóng vai trò là phương tiện phương tiện thanh toán tiền nhập hàng cho nhà cung cấp, tiền phí vận chuyển cho đơn vị vận chuyển, tiền chạy các chiến dịch marketing,… khi bạn mới bắt đầu bán hàng trên Amazon với FBA. Thực ra có nhiều cách chuyển tiền, nhưng Paypal vẫn là phổ biến và đặc biệt là an toàn nhất.

Khi chuyển tiền quốc tế, bạn có thể sử dụng hình thức chuyển tiền là T/T – nhưng điểm yếu là bạn phải có công ty mới sử dụng được. Hay Western Union, nhưng nó cũng quá rủi ro vì bạn sẽ không thể lấy lại tiền được nếu có bất kỳ sự cố nào. => Paypal vẫn là sự lựa chọn tốt nhất!

Tiếp theo, khi việc kinh doanh trên Amazon của bạn phát triển, bạn sẽ cần mở rộng hoạt động bán hàng ra nhiều kênh khác nhau. Lúc này, Paypal sẽ đóng vai trò là cổng trung gian để nhận thanh toán từ khách hàng (khi bán hàng ở các kênh khác chứ không phải bán hàng trên Amazon). Có thể bạn chưa biết, ở những nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Canada, Úc… thì người dân rất tin tưởng vào Paypal.

1.3 Ưu – nhược điểm của Paypal

* Ưu điểm

 • Đăng ký Paypal rất dễ dàng, giao diện sử dụng đơn giản – thân thiện.
 • Tính bảo mật cao, rất khó để kẻ gian chiếm quyền sử dụng tài khoản Paypal của bạn.
 • Mức độ phổ biến cao. Các nhà cung cấp hàng từ Alibaba (Trung Quốc), Mỹ, Anh, Nhật, Thái Lan,… phần lớn đều chấp nhận thanh toán qua Paypal.
 • Chế độ bảo vệ người mua cao. Nếu có bất kỳ phát sinh nào trong thanh toán, có thể đòi lại tiền dễ dàng.
 • Dễ dàng sử dụng trong việc nhận thanh toán từ khách hàng. Hầu hết các nền tảng thương mại điện tử hiện nay trên thế giới đều có thể tích hợp Paypal làm phương thức nhận thanh toán.

* Nhược điểm

 • Cần hoàn tất đầy đủ các bước trong đăng ký, xác minh tài khoản. Nếu không rất dễ bị khóa account.
 • Thường xuyên bị đội ngũ support của Paypal review tài khoản nếu có bất kỳ hoạt động bất thường nào xảy ra. Chẳng hạn như đăng nhập từ nhiều IP, địa chỉ gửi tiền lạ, nguồn nhận tiền thay đổi,…
 • Nếu nhận tiền từ hoạt động kinh doanh, phải chứng minh nguồn gốc sản phẩm/dịch vụ. Khai báo đầy đủ quá trình ship hàng,… (cái này thì dân FBA không phải lo, giấy tờ chúng ta đầy đủ cả).
 • Nếu tỷ lệ refunds cao, tài khoản của bạn sẽ dễ bị khóa.

2. Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đăng ký Paypal

 • Mở tài khoản ngân hàng và làm thẻ Visa: Bạn cầm khoảng 100k và chứng minh nhân dân ra ABC (mất khoản 30 phút là xong – nhận thẻ luôn) hoặc Vietcombank (khoảng 1 tuần là có thẻ). Lưu ý là đăng ký luôn dịch vụ SMS banking, Internet banking và kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế cho thẻ Visa nhé! (ACB thường không kích hoạt sẵng tính năng này, phải nhắc thì giao dịch viên mới kích hoạt cho thẻ). Lưu ý là nhớ đổi mã PIN lần đầu khi nhận thẻ – nếu không Paypal sẽ không thể xác minh thẻ được.
 • Máy tính, internet, 1 ly coffee và vài điếu thuốc (hoặc rít thuốc lào cũng được – nếu bạn đủ đô :D).

3. Các loại tài khoản Paypal

3.1 Person account – Tài khoản cá nhân

Tài khoản cá nhân chủ yếu dùng để thanh toán khi mua sắm online trên các website có sử dụng Paypal làm phương tiện thanh toán. Ngoài ra cũng có thể nhận một vài khoản tiền nhỏ từ các tài khoản khác gửi đến, các tính năng khác không có gì đáng kể.

Về cơ bản thì khi bắt đầu làm FBA bạn chỉ cần sử dụng loại tài khoản cá nhân mà thôi!

3.2 Business account – Tài khoản kinh doanh

Tài khoản kinh doanh thì có nhiều tính năng hơn. Sau khi xác minh thông tin đầy đủ thì có thể gửi – nhận tiền với hạn mức cao. Dễ dàng tích hợp với các nền tảng e-Commerce để làm cổng thanh toán.

Ngoài ra, Business account cũng có nhiều tính năng khác hỗ trợ cho công việc kinh doanh như đặt lịch thanh toán, lập hóa đơn thanh toán, yêu cầu thanh toán đến đối tác, nhập tracking numbers cho đơn hàng,… Trong giới hạn bài viết thì Dozaa không bàn sâu về các tính năng mà chỉ giới thiệu sơ qua để bạn nắm bắt thôi nhé!

** Lưu ý:

 • Mỗi người chỉ có thể đăng ký 1 tài khoản cá nhân và 1 tài khoản kinh doanh.
 • Tài khoản cá nhân nên hạn chế đăng nhập từ nhiều địa chỉ IP/thiết bị…
 • Bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân trước khi làm FBA, sau khi phát triển rồi sử dụng thêm tài khoản kinh doanh cũng chưa muộn.

OK! Phần giới thiệu Paypal cũng hơi dài dòng rồi. Chúng ta bắt đầu đăng ký Paypal, xác minh Paypal và phần còn lại là để các bạn tự trải nghiệm thôi!

4. Hướng dẫn đăng ký Paypal

Đầu tiên, truy cập home page của Paypal tại: https://paypal.com/

Ngay tại trang chủ, click chọn Sign Up Now để bắt đầu đăng ký Paypal

Chọn loại tài khoản muốn đăng ký. Ở đây mình chọn Buy with Paypal (loại tài khoản cá nhân – dùng để mua sắm trực tuyến).

Tại đây, nhập địa chỉ email và mật khẩu sử dụng để đăng ký tài khoản Paypal. Sau đó click Continue

https://i0.wp.com/dozaa.com/wp-content/uploads/2017/12/%C4%91%C4%83ng-k%C3%BD-Paypal-3.jpg?resize=403%2C448&ssl=1

Bước tiếp theo, nhập các thông tin cá nhân như:

 • First name: Tên của bạn
 • Middle name: Tên đệm
 • Last name: Họ của bạn
 • Nationality: Quốc gia – Ở đây là Vietnam
 • National ID: nhập số chứng minh thư ở đây
 • Địa chỉ, thành phố – tỉnh và mã zip code của tỉnh
 • Số điện thoại

Click Agree and Create Account

https://i1.wp.com/dozaa.com/wp-content/uploads/2017/12/%C4%91%C4%83ng-k%C3%BD-Paypal-4.jpg?resize=461%2C739&ssl=1

Cuối cùng là nhập thông tin thẻ Visa mà bạn đã làm ở bước chuẩn bị giấy tờ. Nếu chưa có thì click I’ll do it later để nhập sau cũng được. Trong hình là mình nhập luôn nhé!

 • CC numbers: 16 số của thẻ – In ở mặt trước thẻ
 • Exp: Tháng/năm hết hạn của thẻ – Cũng thấy ở mặt trước thẻ luôn.
 • CVC: 3 số mã bảo mật của thẻ – Số này in ở mặt sau thẻ

Và click Link Card để liên kết thẻ và hoàn tất quá trình tạo tài khoản

https://i1.wp.com/dozaa.com/wp-content/uploads/2017/12/%C4%91%C4%83ng-k%C3%BD-Paypal-5.jpg?resize=600%2C393&ssl=1

Màn hình sẽ thông báo tài khoản đã được tạo thành công. Lúc này bạn có thể sử dụng luôn được rồi. Click Go to your account để vào trang tài khoản nhé!

https://i1.wp.com/dozaa.com/wp-content/uploads/2017/12/%C4%91%C4%83ng-k%C3%BD-Paypal-6.jpg?resize=600%2C368&ssl=1

Xác nhận email của Paypal

Đồng thời lúc này, Paypal cũng sẽ gửi email xác nhận đến địa chỉ email của bạn. Đăng nhập vào email và click vào đường link mà Paypal gửi đến để xác nhận tài khoản.