Các lỗi thường gặp trong khai báo hải quan dễ dẫn đến tờ khai bị phân luồng vàng

Vietlink xin chia sẻ một số lưu ý các lỗi thường gặp trong khai báo, làm thủ tục hải quan dễ dẫn đến tờ khai bị phân luồng vàng, luồng đỏ để các bạn tránh khi khai báo. Vietlink bên mình nhận khai báo hải quan, và vận chuyển mọi miền toàn quốc.

Như tất cả các bạn biết, khi khai báo hải quan máy sẽ tự phân luồng, và khi tờ khai luồng xanh, cảm giác rất là sung sướng, rất phê đúng không? 

Ngược lại, nếu tờ khai luồng vàng, luồng đỏ thì cảm giác không thoải mái rồi, mình lại phải ra hải quan chờ đợi, và cả mang hàng về kiểm hóa... vừa mất thời gian vừa mất thêm rất là nhiều tiền.

Các bạn có thể nghĩ rằng là do đen thôi, nhưng không phải đâu máy là do người cài đặt thôi. Các bạn hoàn toàn có thể hạn chế rủi ro rơi vào luồng vàng, luồng đỏ này.  Với gần 20 năm kinh nghiệm chuyên về khai báo Hải quan, Vietlink xin chia sẻ 1 số lỗi thường gặp trong khai báo dẫn đến tờ khai bị phân vào luồng vàng, luồng đỏ nhé:

phan-luong-hai-quan-tranh-luong-vang-luong-do

(Lưu ý trước khi khai báo hải quan)

- Khai thủ công, khai báo sai thông tin trên tờ khai so với hồ sơ, chứng từ; khai báo tên hàng không đầy đủ, rõ ràng, cụ thể, không phù hợp với mã số hàng hóa; 
- Nợ thuế, bị cưỡng chế thuế, bị ấn định thuế;
- Thường xuyên sửa đổi, bổ sung tờ khai hoặc hủy tờ khai; không làm thủ tục đối với các tờ khai đã khai báo.
- Có hành vi vi phạm về:
+ Buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới ;
+ Trốn thuế, gian lận thuế;
+ Không chấp hành yêu cầu của cơ quan hải quan trong thực hiện thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan, kiểm tra sau thông quan ví dụ: không cung cấp hoặc cung cấp không đầy đủ, đúng thời hạn chứng từ, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu khi cơ quan hải quan yêu cầu; đánh tráo hàng hoá đã kiểm tra hải quan với hàng hoá chưa kiểm tra Hải quan; giả niêm phong Hải quan; tự ý phá niêm phong hải quan, tự ý tiêu thụ hàng hóa đang chịu sự giám sát hải quan hoặc được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan…
- Không hợp tác với cơ quan hải quan để cung cấp đầy đủ thông tin doanh nghiệp dẫn đến thiếu thông tin để đánh giá tuân thủ doanh nghiệp.

Hy vọng bài chia sẻ này của Vietlink chúng mình có ích cho các bạn. Vietlink cung cấp dịch vụ khai báo hải quan và vận chuyển , đặc biệt bên mình nghiên cứu chứng từ rất kỹ giúp bạn hạn chế tối đa tờ khai vào luồng vàng, luồng đỏ nhé. 

chúc các bạn kinh doanh thành công


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng