DANH SÁCH CÁC CẢNG BIỂN TẠI ANH (ENGLAND)

13/04/2020 | 56 |
0 Đánh giá

DANH SÁCH CÁC CẢNG BIỂN TẠI ANH (ENGLAND)

 

 

Là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Anh có đường biên giới trên bộ với Scotland về phía bắc và với Wales về phía tây. Biển Ireland nằm về phía tây bắc và biển Celtic nằm về phía tây nam của Anh. Tách biệt khỏi châu Âu lục địa qua biển Bắc về phía đông và eo biển Manche về phía nam. Chính vì vậy mà trước khi Tân Thế Giới được phát hiện vào những năm cuối thế kỷ 15, đầu thế kỷ 16, thì Vương quốc Anh được xem là phần rìa châu lục và gần như bị lờ đi trước tầm nhìn hạn hẹp của người châu Âu vốn dĩ chỉ biết đến những con đường bộ dẫn đến phương Đông xa xôi. Thời gian về sau, những tuyến đường biển dần được hình thành, Anh trở nên quan trọng hơn rất nhiều trong thương mại thế giới bởi vị trí tự nhiên của Anh biến nơi này trở thành một điểm trung chuyển tự nhiên, đón nhận vô số lượt tàu thuyền từ nhiều nơi trên thế giới ghé đến.

 

Nói riêng về ngành vận tải biển, hàng năm ngành này đã đóng góp khoảng 10 tỷ bảng Anh (14,2 tỷ USD) cho nền kinh tế Anh, và đang tạo công ăn việc làm trực tiếp cho khoảng hàng trăm nghìn người. Với những cảng biển chính như:

 

 

1. CẢNG GREENOCK

 

Cảng Greenock, hay còn gọi là Clydeport, là một cảng chính ở bờ tây Scotland, tọa lạc tại cửa sông Clyde, vùng nước ven biển sâu nhất ở Quần đảo Anh. Cảng Greenock cách sân bay quốc tế Glasgow 24 km. Khu vực kho hàng có mái che của cảng rộng 16,000 m2.

 

2. CẢNG LIVERPOOL

 

Cảng Liverpool là một trong những cảng lớn và bận rộn bậc nhất tại Vương quốc Anh, trải dài dọc hai bên bờ sông Mersey, thuộc vùng Tây Bắc Vương Quốc Anh. Cảng Liverpool cách sân bay quốc tế Liverpool 12 km và Manchester 30 km. Khu vực kho hàng có mái che rộng hơn 1 triệu m2. Trung bình mỗi năm cảng Liverpool tiếp nhận 33,400,000 tấn hàng, gồm hàng triệu tấn hàng hàng khô, 1.3 triệu tấn sản phẩm gỗ, hơn 400 tàu rời chở hàng hóa dạng lỏng.

 

 

3. CẢNG SOUTHAMPTON

 

Cảng Southampton, nằm trong khu vực trung tâm bờ Nam Vương Quốc Anh, cách sân bay quốc tế Southampton 7 km, là nơi có bến tàu bận rộn nhất và là cảng container lớn thứ hai của cả nước sau Cảng Felixstowe với khu vực kho ngoài trời trải dài trên 85 hecta, kho hàng có mái che rộng 66,500 m2, lượng hàng trung bình mỗi năm 35,000,000 tấn hàng.

 

4. CẢNG LONDON

 

Là một phần của sông Thames, cảng London cách sân bay quốc tế Humberside 16 km. Tính đến thời điểm hiện tại, cảng London bao gồm 70 bến cảng tư nhân, với hơn 30.000 công nhân làm việc tại cảng. Trung bình mỗi năm, cảng tiếp nhận hơn 54,400,000 tấn hàng hóa từ các sản phẩm gỗ, giấy, phương tiện đi lại, nông phẩm, dầu thô, than, kim loại đến cả các chuyến tàu rời chở hàng hóa dạng lỏng.

 

 

5. CẢNG FELIXSTOWE

 

Cảng Felixstowe được xem cảng container bận rộn nhất của Vương Quốc Anh và hạng 8 châu Âu và 43 trên thế giới vào năm 2017, nơi đây tập trung hơn 48% lượng container ra vào nước Anh, tiếp nhận hơn 3.85 triệu TEU hàng hóa mỗi năm. Cảng Felixstowe rộng trên 3.383 ha, với 2 bến tàu chính là Trinity và Landguard.  

 

 

 

6. CẢNG IMMINGHAM

 

Cảng Immingham, hay còn gọi là Immingham Docks, là một cảng chính ở bờ đông nước Anh, cách sân bay quốc tế gần nhất Humberside 16 km. Nằm ở phía nam sông Humber và phía tây Grimsby. Hằng năm, cảng tiếp nhận trung bình 55 triệu tấn hàng, bao gồm gần 20 triệu tấn dầu, 10 triệu tấn than. Khu vực kho hàng có mái che rộng 21,840 m.

 

Nếu có thắc mắc cần giải đáp về dịch vụ mời liên hệ Vietlink để được tư vấn

Liên hệ Hạnh 0976 58 55 58

Email: sales@vietlink.net.vn


(*) Xem thêm

Bình luận